Nên Đầu Tư Vào Vàng Thần Tài Hay Bất Động Sản Trong Năm 2018

Ornamentj

Sau cơn sốt mua vàng vào ngày Thần Tài mồng 10 tháng 1 vừa qua, giá vàng lại tiếp tục sụt giảm sau cơn tăng trưởng nóng. Đây cũng chính là biểu hiện của sự không ổn định của thị trường vàng, khiến vàng trở thành kênh đầu tư mà nhiều người e dè. Vậy kênh đầu tư nào sáng giá hơn cho những nhà đầu tư của Việt Nam trong năm 2018, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Đầu tư vàng tiếp tục chông chênh

Với bản chất của nền kinh tế thị trường, vị thế của vàng không còn như trước đây. Đồng tiền được định giá bằng khả năng sinh lời khi luân chuyển trên thị trường. Bởi vậy việc đầu tư vào vàng không còn là kênh sinh lời hấp dẫn.

Thậm chí tỷ phú Warren Buffet còn cho rằng: “vàng là thứ tài sản lười biếng và không có khả năng sinh lời”. Giá trị của nó tăng hoặc giảm dựa trên mong muốn của ai đó có thể sẵn sàng trả giá để sở hữu nó thay vì tự thân nó có khả năng sinh ra lợi ích cho chủ sở hữu.

Kèm theo đó, giá vàng luôn có sự tăng giảm thất thường với biên độ lớn là sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lướt sóng nhưng lại làm nhiều người giữ vàng tích trữ phải nhiều phen thót tim. Theo Chuyên gia Kinh tế – TS Nguyễn Trí Hiếu, việc đầu tư hay tích trữ vàng trong thời buổi kinh tế thị trường không những không mang lại hiểu quả cao mà còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thị trường vàng trong nước vào Quốc tế có sự liên kết kém bền vững, điều này khiến cho những người đầu tư vàng càng có nguy cơ thua lỗ, dù giá vàng Thế giới tăng.

Những nhà đầu tư thông thái luôn biết rằng “không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”, điều này sẽ làm giảm rủi ro tối đa cho nguồn vốn. Chuyên gia tài chính đã đưa khuyến cáo cho nhiều nhà đầu tư, không nên dùng quá 30% tiền tiết kiệm để đầu tư vào vàng, nhà đầu tư nên lựa chọn các kênh đầu tư khác như gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào bất động sản, chứng khoán.

Tuy nhiên, mức lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay đang ở mức thấp, đối với tiền gửi VNĐ, mức lãi suất chỉ khoảng 6%/năm, điều này không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chứng khoán cũng là kênh hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đồng thời người chơi chứng khoán cũng là người phải có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường.

Vậy nên đầu tư vào đâu trong năm 2018?

Mặt bằng lãi suất ngân hàng giảm cùng những rủi ro, biến động khôn lường của thị trường vàng và chứng khoán đã khiến cho dòng vốn có xu hướng chảy vào lĩnh vực bất động sản.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam, nhu cầu phát triển hạ tầng nhà ở, nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống cũng gia tăng làm cho nhu cầu sở hữu bất động sản gia tăng. Không những vậy, sự phát triển của kinh tế sẽ kéo theo nhu cầu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cuộc sống của giới trung và thượng lưu, điều này đã giúp ngành du lịch tăng trưởng cao và thu hút được một nguồn đầu tư mới đó là đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Từ những năm 2015 đến nay, đã đánh dấu nhiều bước phát triển nhanh chóng của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ấn tượng, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư uy tín.

Trong đó phải kể đến dự án The Arena Cam Ranh, sản phẩm được ra mắt vào dịp cuối năm 2017 vừa qua. The Arena Cam Ranh được giới chuyên gia đầu tư đánh giá là sản phẩm bất động sản tiềm năng và là kênh đầu tư hấp dẫn cho mọi khách hàng, kể cả những nhà đầu tư muốn sở hữu lâu dài hay chỉ đầu tư lướt sóng.

Dự án The Arena Cam Ranh tọa lạc tại vị trí đắc địa, có quy mô lớn cùng với hệ thống tiện ích đa dạng nhất tại Bãi Dài, vốn đầu tư khủng cùng những chính sách ưu đãi và cơ hội sinh lời hấp dẫn đã khiến The Arena Cam Ranh trở thành dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chỉ từ tháng 12/2017 cho đến nay, căn hộ nghĩ dưỡng của dự án đã tăng giá từ 3-5% nhờ sự đón nhận của đông đảo khách hàng.

Đầu tư vào The Arena, chủ nhân căn hộ sẽ nhận được mức lãi suất lên tới 15%/ giá trị căn hộ 1 năm, đây là mức lãi suất hấp dẫn mà các kênh đầu tư khác không thể đạt được. Không những vậy, việc sở hữu một sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp như The Arena cũng chính là tài sản để dành giá trị cho thế hệ tương lai.

Vậy Quý khách hàng đã có sự lựa chọn tốt nhất cho những khoản đầu tư của mình trong năm 2018 hay chưa?

XEM BẢNG GIÁ VÀ CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THE ARENA CAM RANH

Ornamentj